HP Scitex 11000

“เซเบอร์ บีม” ก้าวสู่การพิมพ์ยุคดิจิตอลตัดสินใจขยายการลงทุน

ด้วยการลงเครื่องพิมพ์ HP Scitex 11000 Industrial Press พร้อมกับเครื่องตัด ESKO Kongsberg XP24

    img18
    img22

บริษัท เซเบอร์ บีม จำกัด เป็นผู้ให้บริการผลิตงานป้ายโฆษณาและสื่อส่งเสริมการขายแบบครบวงจรนับตั้งแต่การสำรวจความต้องการของลูกค้า ออกแบบ ผลิต ติดตั้ง พร้อมการรับประกันคุณภาพงาน โดยส่งมอบงานอย่างรวดเร็วภายในเวลาที่กำหนด ด้วยกำลังในการผลิตกว่า 300,000 ตารางเมตรต่อเดือน มีทีมงานคุณภาพคอยให้บริการกว่า 300 คน มีมาตรฐานการควบคุมการผลิตที่เข้มงวด สำหรับดูแลจัดการด้าน มลพิษและสิ่งแวดล้อมภายในโรงงานด้วยระบบ ISO 18001 ปัจจุบันนับเป็นหนึ่งในโรงพิมพ์สกรีนและดิจิตอลอิงค์เจ็ตชั้นนำ ของประเทศ

คุณอดิศร กาญจนเภตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซเบอร์ บีม จำกัด กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการดำเนินกิจการว่า เริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2536 หรือดำเนินกิจการมาแล้ว 22 ปี เริ่มจากให้บริการออกแบบและผลิตสื่อโฆษณาด้านงานพิมพ์สกรีน สำหรับงานป้ายประเภทต่างๆ และมีการพิมพ์สกรีนแบบสอดสี 4 สีให้กับลูกค้าชั้นนำมากมาย ทั้งในกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค การสื่อสาร ธุรกิจแฟรนไชน์ ห้างสรรพสินค้า บริษัทและร้านค้าต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นชั้นวางสินค้า POP (Point of Purchase), Kiosk, บูธชงชิม, สแตนดี้, ธงญี่ปุ่น, ธงราว, โปสเตอร์, ป้ายแบนเนอร์, ป้ายพีพีบอร์ด, ป้ายล้อมกอง, ป้ายโฆษณากลางแจ้ง, กล่องไฟ, ป้ายตกแต่งภายในและนอกอาคาร, สติ๊กเกอร์ติดตู้แช่ / ติดผนัง / ติดพื้นทางเดิน / ติดรถโฆษณา / ติดอาคาร, งานตกแต่งภายใน รวมถึงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ลูกฟูก

คุณอดิศร กล่าวถึงการขยายธุรกิจในรูปแบบเดิมว่า หากวันนี้บริษัทต้องขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นด้วยระบบการพิมพ์สกรีน เพื่อให้ได้กำลังการผลิตเพิ่มอีกเท่าตัว ก็จำเป็นต้องเพิ่มทีมงานฝ่ายผลิตและพื้นที่ในการทำงานเพิ่มขึ้นอีก 1 เท่าตัวเช่นกัน

อีกทั้งยังต้องเพิ่มระบบงานก่อนพิมพ์ที่ต้องใช้เวลาเตรียมงานอีกส่วนหนึ่งด้วย ซึ่งเป็นระบบที่ยุ่งยาก ตรงข้ามกับตลาดปัจจุบัน ลูกค้าต้องการงานด่วน การส่งมอบงานแบบรวดเร็วทันใจภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากสั่งผลิตงาน และมีความต้องการงานที่ออกแบบเฉพาะเจาะจง ซึ่งแต่ละกลุ่มที่มีความชอบแตกต่างกัน ขณะที่งานหลังพิมพ์ก็ต้องเรียบร้อยสวยงาม

ปัจจัยดังกล่าว ทำให้บริษัทต้องปรับเปลี่ยนนโยบายและกระบวนการในการผลิต ให้ตรงกับความต้องการของตลาดโดยขยายการลงทุนแบบเต็มรูปแบบสู่งานพิมพ์ดิจิตอลด้วยเครื่องพิมพ์ HP Scitex 11000 Industrial Press ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์วัสดุแผ่นเรียบ (Flatbed) ขนาดใหญ่ระดับอุตสาหกรรม

ที่ให้ความละเอียดภาพพิมพ์และมีความเร็วในการพิมพ์สูงที่สุดในตลาดเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต สามารถพิมพ์ตรงลงบนแผ่นพีพีบอร์ด กระดาษลูกฟูก กระดาษกล่องบรรจุภัณฑ์ แผ่นพลาสติก หรือวัสดุแผ่นเรียบต่าง ๆ ได้อีกหลากหลายชนิด ที่สำคัญ ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตและเสริมงานพิมพ์สกรีนเดิมได้อีกกว่าเท่าตัวทำให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องคุณภาพและความรวดเร็วในการส่งมอบงาน

เครื่องพิมพ์ดิจิตอลทำให้เราไม่ต้องเพิ่มคนในฝ่ายผลิต แต่สามารถเพิ่มกำลังในการผลิตและคุณภาพงานพิมพ์ที่ดีขึ้นเทียบเท่าระบบการพิมพ์ออฟเซ็ตและยังมีต้นทุนที่สามารถแข่งขันในตลาดได้ที่สำคัญเครื่องรุ่นนี้เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียและบริษัทฯก็เลือกลงทุนเป็นรายแรกในการนำเข้ามาติดตั้งในประเทศไทยพร้อมกันนี้ยังได้ติดตั้งเครื่องตัดดิจิตอลความเร็วสูง ESKO Kongsberg XP24 พร้อมด้วยโปรแกรมออกแบบงานแบบ 3 มิติเพื่อรองรับการออกแบบงาน POP งานป้ายโฆษณาสื่อส่งเสริมงานขายกล่องบรรจุภัณฑ์และอื่นๆ”

โดยที่ทางบริษัทฯมีเทคโนโลยีอยู่เดิมทั้งเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตป้อนม้วนขนาดเล็กและขนาดใหญ่มีระบบหมึกทั้ง Water based, Solvent based, UV และลาเท็กซ์ (Latex) สำหรับงานภายในและภายนอกอาคารที่ต้องการความละเอียดสูงหมึกพิมพ์ที่ใช้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 100% สามารถรับประกันคุณภาพงานพิมพ์ได้ยาวนานถึง 5 ปีใช้เป็นตัวช่วยเสริมทัพงานพิมพ์ดิจิตอลด้วย

เรียกได้ว่าหากวันนี้ลูกค้าให้โจทย์มาไม่ว่าจะเป็นรูปแบบงานพิมพ์สกรีนหรืองานพิมพ์ดิจิตอลอิงค์เจ็ตทางบริษัทฯสามารถรับประกันคุณภาพและระยะเวลาการผลิตงานในทุกเกรดทุกคุณภาพทุกระดับราคาแบบเหนือคู่แข่งและมีผลงานสามารถช่วยสร้างความแตกต่างให้กับลูกค้าของบริษัทได้เป็นอย่างดี

คุณอดิศรดำเนินนโยบายการบริหารงานภายใต้ “ความซื่อสัตย์”และยึดมั่นในสโลแกนที่ว่า “เร็วได้ใจในราคาที่ถูกใจ”ภายใต้มาตรฐานการผลิตใหม่เครื่องพิมพ์เครื่องตัดที่ทันสมัยพร้อมบุคลลากรที่มีคุณภาพเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนการผลิตมีระบบตรวจสอบคุณภาพเพื่อให้ลูกค้าได้งานที่มีคุณภาพดีที่สุดและเชื่อมั่นว่าการลงทุนเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของตลาดในครั้งนี้จะทำให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในปัจจุบันได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นงานจำนวนน้อยหรืองานปริมาณมากงานด่วนและงานที่ต้องการรับประกันคุณภาพ

เชื่อว่าอีกไม่นานทุกอย่างจะเข้าสู่ยุคของดิจิตอลโดยสมบูรณ์และทางบริษัทฯมีการวางแผนที่จะขยายไลน์การผลิตในระบบดิจิตอลเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน”คุณอดิศรกล่าวและว่า

ทั้งนี้เพื่อให้บริษัทเซเบอร์บีมจำกัดสามารถเคียงข้างเป็นที่ปรึกษาด้านงานพิมพ์สื่อโฆษณาและบรรจุภัณฑ์ลูกฟูกให้กับลูกค้าทุกกลุ่มทุกขนาดทั้งปัจจุบันและอนาคตอย่างสมบูรณ์!!


    img18
    img22

HP LX800

สามารถพิมพ์งานที่เน้นคุณภาพสูงได้อย่างรวดเร็ว ตัวเครื่องสามารถพิมพ์ได้หน้ากว้าง 126 นิ้ว (3.2 เมตร)สามารถนำเสนอการพิมพ์งาน OUTDOOR ป้ายโฆษณากลางแจ้งขนาดใหญ่บิลบอร์ด ป้ายแบนเนอร์ และอื่นๆซึ่งจะช่วยให้ขั้นตอนการทำงานของคุณเร็วขึ้นและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย อีกด้วย ดึงดูดลูกค้าที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อม


HP Designjet 5100

คือเครื่องพิมพ์ในอุดมคติของผู้ที่ต้องการงานพิมพ์โฆษณาที่กำลังเติบโต ตัวเครื่องสามารถพิมพ์ได้หน้ากว้าง 60 นิ้ว (1.5 เมตร)สามารถนำเสนอการพิมพ์งาน INDOOR ที่โดดเด่นสะดุดตาสื่อณ.จุดขายป้ายสื่อการตลาดในห้างสรรพสินค้าป้ายโฆษณาภายในอาคาร การตกแต่งภายในร้านค้าและอื่นๆ